Trần Nguyên Long, 31 tuổi

31 tuổi, Hà Nội

Tình trạng ban đầu: Gãy răng cửa

Thời gian: 2 ngày

Phác đồ điều trị: Trồng Implant tức thì

Hình ảnh trước khi sử dụng dịch vụ Hình ảnh sau khi sử dụng dịch vụ

Hình ảnh khách hàng

Câu chuyện khách hàng

Vài tháng trước mình không may bị tai nạn và gãy mất răng cửa. Lúc đầu mình đã rất băn khoăn giữa các phương pháp thay thế răng giả nhưng khi được gặp bác sĩ Thái và nghe bác sĩ giải thích cặn kẽ về ưu, nhược điểm của từng phương pháp mình đã quyết định chọn trồng răng Implant. Trồng răng xong mình mới thấy đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất của mình.

Mất răng do tai nạn nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ?

Nhớ lại những ngày không may bị mất răng cửa, anh Long cho biết: “Ngay khi bị mất răng mình đã đi tìm hiểu rất nhiều thông tin về các biện pháp để khắc phục tình trạng này. Đúng là người ngoài cuộc thì sẽ không bao giờ hiểu được, mình thực sự chưa bao giờ nghĩ đến việc mất răng lại ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt như thế”. 

Nói thêm về những bất tiện của mình, anh Long chia sẻ lúc đầu khi mới mất răng anh đã rất lo sợ vì không biết nên làm thế nào. Hiện tại, anh Long đang làm trưởng phòng tại một công ty kiến trúc nên phải thường xuyên họp với nhân viên và làm việc với đối tác. Vì thế, việc mất đúng răng cửa khiến anh Long không khỏi lo lắng. 

Đặc biệt, dù mới mất răng vài ngày nhưng anh Long đã cảm thấy phần lợi tại vị trí mất răng thường xuyên đau. Tính chất công việc của anh Long thường xuyên phải tụ tập bạn bè, đối tác nhưng anh Long đã bị hạn chế ăn rất nhiều món dù mất răng không lâu. Điều này cũng khiến anh Long vô cùng lo lắng. 

Mất răng đột ngột khiến anh Long gặp nhiều lo lắng
Mất răng đột ngột khiến anh Long gặp nhiều lo lắng

“Khi bị mất răng, sở dĩ mình băn khoăn không biết nên trồng Implant hay bắc cầu răng sứ vì trong quá trình tìm hiểu mình thấy thời gian trồng Implant khá lâu, trong khi mình lại muốn khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Thêm vào đó mình cũng thấy nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi trồng răng trong khi chi phí cho một trụ Implant lại khá lớn” – anh Long chia sẻ. 

Nỗi lo của anh Long về thời gian điều trị và biến chứng sau khi cấy Implant cũng là điều mà rất nhiều khách hàng của tôi lo lắng. Đặc biệt, đối những người trẻ khi bị mất răng đột ngột, thời gian điều trị luôn là vấn đề khiến họ quan tâm hàng đầu. 

Chính vì thế, rất nhiều bạn trẻ khi bị mất răng đột ngột đã chọn làm bắc cầu răng sứ vì thấy thời gian làm răng bắc cầu nhanh mà chưa thực sự tìm hiểu kỹ về trồng Implant. Trên thực tế, mặc dù làm răng bắc cầu có thời gian khá nhanh, khả năng phục hồi ăn nhai cũng khoảng 80%, tính thẩm mỹ cũng cao song người bệnh sẽ phải mài các răng liền kề để làm răng bắc cầu. 

Đặc biệt, do không được điều trị tận gốc nên phương pháp này về lâu dài sẽ khiến bệnh nhân mất răng gặp tình trạng tiêu xương hàm. Bởi vậy, dù không thể phủ nhận những ưu điểm của bắc cầu răng sứ nhưng để mang đến hiệu quả về lâu dài tôi vẫn khuyên anh Long nên trồng răng Implant.

Không chỉ khó khăn trong ăn uống mất răng còn khiến anh Long gặp nhiều bất tiện khi giao tiếp
Không chỉ khó khăn trong ăn uống mất răng còn khiến anh Long gặp nhiều bất tiện khi giao tiếp

Đối với các bệnh nhân mới bị mất răng đột ngột, trên thực tế họ lại có lợi hơn về mặt thời gian thực hiện Implant. Bởi với sự phát triển của công nghệ, hiện nay các nha sĩ có thể trồng Implant tức thì với thời gian điều trị chỉ khoảng 2 ngày. Mặc dù có ưu điểm về thời gian, nhưng trồng Implant tức thì chỉ phù hợp với các bệnh nhân mới bị mất răng, vẫn còn phần xương hàm khỏe mạnh, chưa gặp tình trạng tiêu xương. 

“Sau khi nghe bác sĩ Thái phân tích về ưu, nhược điểm của các phương pháp làm răng đặc biệt là khi biết đến trồng Implant tức thì tôi gần như trút bỏ được gánh nặng. Ngay từ đầu tôi cũng đã rất băn khoăn về làm răng bắc cầu vì tôi cũng biết phương pháp này về lâu dài có thể gây tiêu xương. Nhưng thời gian làm răng thực sự là vấn đề khiến tôi lo lắng. Vì vậy, tôi cũng đã định chọn làm cầu răng sứ thay vì trồng Implant” – anh Long cho biết. 

Vì là một phương pháp khá mới, cũng hạn chế đối tượng khách hàng nên trồng Implant tức thì dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng chưa được nhiều khách hàng biết tới. Trong những bệnh nhân mất răng đột ngột tôi đã gặp cũng có rất nhiều bệnh nhân chưa hề nghe nói đến trồng Implant tức thì như anh Long. Chính vì thế, sau khi hiểu hơn về trồng răng Implant, đặc biệt là trồng Implant tức thì anh Long đã quyết định lựa chọn phương pháp này. 

Tình trạng của anh Long sau khi trồng Implant tức thì
Tình trạng của anh Long sau khi trồng Implant tức thì

Cứu chữa thành công răng cửa bị mất do tai nạn bằng trồng răng Implant

Đối với các bạn trẻ khi không may bị mất răng ngoài thời gian điều trị thì độ bền cũng là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Để giải quyết nỗi lo về tuổi thọ của răng Implant cho anh Long, tôi đã tư vấn cho anh sử dụng dòng trụ Straumann ái nước của Thụy Sĩ. 

Trụ Straumann được làm từ vật liệu sinh học có cấu trúc siêu vi trùng khớp với xương người Ti6Al4V + AS nên sẽ tích hợp vào xương rất nhanh. Đây cũng là loại trụ có tuổi thọ lâu nhất lên đến 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu bệnh nhân biết chăm sóc răng miệng đúng cách. 

Không chỉ vậy, trụ Straumann ái nước còn giúp tăng tỷ lệ thành công của ca cấy Implant lên 99,78% nhờ khả năng cảm ứng tế bào đặc biệt của vật liệu Ti6Al4V + AS. Bên cạnh đó, nhờ khả năng thu hút bạch cầu, tiểu cầu do có lớp tế bào bên ngoài bề mặt trụ nên việc lựa chọn sử dụng trụ Straumann cũng góp phần hạn chế tối đa sưng đau sau phẫu thuật cho anh Long. 

Nụ cười khỏe mạnh của anh Long sau khi trồng răng
Nụ cười khỏe mạnh của anh Long sau khi trồng răng

“Kết thúc quá trình trồng Implant mình cảm thấy rất bất ngờ vì không hề đau như mình nghĩ. Để đạt được hiệu quả này mình nghĩ phần lớn là do công nghệ từ tính mà bác sĩ Thái đã nói với mình trước đó. Và có lẽ trụ Straumann mà mình lựa chọn cũng đã hỗ trợ mình rất nhiều trong việc giảm đau sau khi cấy Implant. Tuy nhiên, mình vẫn cho rằng việc có thể thoải mái trong suốt quá trình cấy ghép phần nhiều là nhờ tay nghề của bác sĩ Thái” – anh Long chia sẻ. 

Giống như nhiều khách hàng chỉ cần trồng 1 – 2 răng khác, công nghệ cá nhân hóa mô lợi và răng với khả năng cá nhân hóa răng sứ giống như răng thật cũng được anh Long đánh giá rất cao. 

Nhờ có công nghệ này răng giả của anh Long được thiết kế có kích thước phù hợp với đường viền lợi. Điều này giúp tôi đảm bảo răng Implant sẽ khớp với vị trí của răng đã bị mất. Đặc biệt, công nghệ này còn có khả năng làm mờ từ cổ đến rìa răng, giúp răng Implant trông giống như răng thật. Nhờ đó, mọi người khó có thể phát hiện ra anh Long đang dùng răng giả. 

Anh Long trước và sau khi trồng răng Implant
Anh Long trước và sau khi trồng răng Implant

“Quả thật hiệu quả thẩm mỹ của răng Implant vượt ngoài mong đợi của mình. Mình thật sự cảm ơn bác sĩ Thái rất nhiều vì đã giúp mình xóa bỏ nỗi lo mất răng đột ngột, phục hồi một hàm răng khỏe mạnh như mới” – anh Long xúc động chia sẻ. 

Chúc mừng anh Long vì hiệu quả thẩm mỹ và quá trình hồi phục của răng Implant rất tốt. Tôi mừng mỗi khi thấy bệnh nhân của mình rời đi với một nụ cười khỏe mạnh, rạng rỡ. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dr Thái Nguyễn Smile

Bác sĩ CKII Răng Hàm Mặt

Chuyên gia trồng răng Implant

An toàn - Hiệu quả - Không đau nhức

 • Đại sứ thương hiệu Mytis Arrow Implants System
 • Chứng chỉ cấy ghép Implant nha khoa - Cấp tại Los Angeles
 • Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Cộng sự chuyên môn của Chủ tịch và Phó chủ tịch Hiệp hội nha chu lâm sàng khu vực Kansi - Chuyên gia về Implant của ĐH Osaka
 • 25+ kinh nghiệm làm việc, đào tạo và dẫn dắt cho hàng trăm bác sĩ, phụ tá, điều dưỡng tại các bệnh viện quốc tế, nha khoa lớn
LiÊn hệ bác sĩ Thái tại đây

Bác sĩ Thái cam kết với cô chú anh chị

tooth
 • Dùng công nghệ hiện đại và an toàn
 • Trồng răng 1 lần, bền trọn đời
 • Cảm giác ăn, nhai như răng thật
 • Đẹp, thẩm mỹ
 • Giá tốt nhất thị trường, không phát sinh chi phí
 • Không dùng vật liệu kém chất lượng
 • Không gây tiêu xương
 • Không ảnh hưởng đến các răng xung quanh
 • Không gây biến chứng, tác dụng phụ
thumb

Để lại thông tin
Trợ lý bác sĩ liên hệ ngay sau 10 phút

phone Holine 24/7: 0987.933.309
Messenger
0987.933.309