Chú Mai Xuân Đức, 70 tuổi

70 tuổi, Điện Biên Phủ

Tình trạng ban đầu: Mất răng hàm trên

Thời gian: 10 tháng

Phác đồ điều trị: Ghép xương & Implant All On 4

Hình ảnh trước khi sử dụng dịch vụ Hình ảnh sau khi sử dụng dịch vụ

Hình ảnh khách hàng

Câu chuyện khách hàng

Tôi bị mất răng đã lâu rồi nhưng do bản tính chịu đau quen, lại có hàm giả rồi nên tôi cũng không cảm thấy có vấn đề gì lắm. Mãi đến khi tôi thấy sức khỏe mình yếu hẳn đi vì không ăn uống được nhiều tôi mới bắt đầu để ý hơn đến vấn đề này. Nhưng khi đi tìm hiểu thì thấy chi phí trồng răng khá đắt đỏ nên tôi cũng thôi. May nhờ có dịch vụ trả góp của ViDental và sự hỗ trợ nhiệt tình của bác sĩ Thái mà giờ tôi mới có hàm răng khỏe mạnh như thế này.

Không hiểu rõ ảnh hưởng của mất răng lâu ngày đến sức khỏe – vấn nạn mà rất nhiều khách hàng mất răng lâu năm gặp phải

“Bố mẹ chỉ có mình là con thôi mà từ khi đi lấy chồng xong mình cũng ở xa nên không theo dõi được sức khỏe của bố mẹ. Bố mình phải dùng hàm giả từ lâu rồi nhưng từ đợt bố dùng hàm giả công nghệ trồng răng chưa được phổ biến như bây giờ. Nhà mình cũng ở xa Hà Nội nữa. Quan trọng là lúc đó nghe tư vấn của bác sĩ thì hàm giả tháo lắp rất tiện lợi, lại không gây ra đau đớn gì nên bố con mình quyết định làm hàm giả. 

Thời gian trước trong một lần về thăm nhà mình thấy bố ăn ít hẳn đi, da mặt cũng có cảm giác xệ xuống mình mới bắt đầu tìm hiểu và mới biết việc mất răng lâu ngày có tác hại như thế nào” – chị Linh con gái chú Đức chia sẻ. 

Thực tế tình trạng bệnh nhân dùng hàm giả lâu ngày, không hiểu rõ những tác hại của việc mất răng không phải là điều hiếm gặp. Điều này xuất phát từ việc ngay từ khi chọn lắp hàm giả nhiều cơ sở nha khoa cũng không nói rõ những hệ lụy cho khách hàng. 

Và khi tin tưởng các cơ sở nha khoa lắp hàm giả tất nhiên khách hàng cũng sẽ không còn quan tâm đến các phương pháp khác nữa. Đặc biệt, đối với những cô chú đã dùng hàm giả lâu năm, từ khi phương pháp trồng răng còn chưa được áp dụng phổ biến thì tình trạng này càng dễ gặp. 

“Đúng như lời bác sĩ Thái nói, quả thật sau khi lắp hàm giả tôi cũng không còn quan tâm gì đến các phương pháp khác nữa. Mặc dù dùng hàm giả một thời gian tôi cũng thấy có những bất tiện nhất định nhưng tính tôi từ trước đến giờ quen thích nghi. Tôi cũng không có quá nhiều vấn đề với ngoại hình. Quan trọng là tôi chưa hiểu rõ tác hại của việc mất răng lâu ngày mà lại thấy chi phí trồng răng đắt nên tôi vẫn cảm thấy việc dùng hàm giả là phương án hợp lý với tôi.

Mãi cho đến gần đây tôi mới bắt đầu cảm thấy sức khỏe yếu đi là do ăn uống không đủ chất. Con gái nói da mặt tôi như có dấu hiệu xệ xuống nhanh chóng tôi mới bắt đầu để ý và quyết định đi khám ở cơ sở nha khoa lớn hơn trên thành phố. Đến tận lúc này tôi mới biết việc để mất răng lâu ngày đã để lại ảnh hưởng lớn như thế nào đến sức khỏe của tôi” – chú Đức chia sẻ.

Chú Đức trước khi trồng răng Implant
Chú Đức trước khi trồng răng Implant

Hành trình vượt gần 500Km lấy lại hàm răng khỏe mạnh của hai bố con chú Đức

Thông thường, xương hàm trên thường tốt hơn nên khi mất răng xương hàm trên sẽ tiêu nhanh hơn xương hàm dưới. Vì thế, lượng xương còn lại khi mất răng hàm trên sẽ ít hơn. Đối với trường hợp của chú Đức, do mất răng lâu ngày nên phần xương này gần như đã tiêu hoàn toàn. 

Vì vậy, để có thể cấy ghép Implant tôi buộc phải ghép xương cho chú Đức. Do lượng xương hàm của chú Đức không đảm bảo điều kiện để sử dụng nên sau một thời gian trao đổi với chú Đức, tôi đã quyết định sử dụng xương nhân tạo tổng hợp cho chú Đức. 

Dòng xương này có khả năng tự tiêu nên khi đưa xương vào vùng cấy ghép có thể tạo thành bộ khung để máu và tế bào gốc nằm bên trong khối xương ghép. Từ đó các tế bào gốc sẽ tái sinh và tạo thành xương tự thân cho bệnh nhân. 

Dòng xương này còn có ưu điểm là độ an toàn cao, ít khả năng viêm nhiễm nên sẽ phù hợp với bệnh nhân cần cấy ghép nhiều xương như chú Đức. Tuy nhiên nhược điểm của dòng xương này là chi phí cao và chú Đức cần phải chờ từ 6 tháng đến 1 năm để xương có thể trưởng thành. Mặc dù vậy, thật may là sau khi ghép xương chú Đức chỉ cần mất 7 tháng là đã có thể trồng răng Implant. 

Đối với trường hợp của chú Đức, để quá trình cấy ghép được đẩy nhanh hơn đồng thời đảm bảo tăng tỷ lệ thành công cho ca cấy ghép, chú Đức đã quyết định lựa chọn dòng trụ Implant Straumann nước của Thụy Sĩ. Do được làm từ Ti6Al4V + AS – vật liệu có cấu trúc siêu vi trùng khớp với xương người nên trụ sẽ tích hợp nhanh chóng. 

Điểm cộng lớn nhất của dòng trụ này là nhờ cảm ứng tế bào đặc biệt, trụ Straumann có thể nâng tỷ lệ thành công ca cấy ghép của chú Đức lên 99.78%. Dòng trụ này cũng góp phần hạn chế sưng đau, nâng cao khả năng kháng viêm sau phẫu thuật. 

Chú Đức sau khi trồng răng Implant
Chú Đức sau khi trồng răng Implant

Bên cạnh đó, tôi cũng kết hợp sử dụng công nghệ trồng răng từ tính để giảm tối đa sang chấn trong quá trình phẫu thuật, giúp chú Đức có những trải nghiệm thoải mái nhất. Đồng thời tránh làm ảnh hưởng đến phần xương cấy ghép.

Nhờ sự hỗ trợ của trụ ái nước và công nghệ trồng răng từ tính, thật may mắn chỉ mất 3 tháng chú Đức đã có thể gắn mão sứ. Tôi mừng nhất là thời gian sau đó chú Đức cũng hồi phục rất tốt, khả năng ăn nhai gần như hồi phục hoàn toàn.

Chị Linh con gái chú Đức xúc động chia sẻ: “Thật may mắn vì cuối cùng bố tôi đã hồi phục được hoàn toàn khả năng ăn nhai. Tôi ước mình biết được lợi ích của trồng răng Implant sớm hơn. Tôi thực sự rất cảm ơn bác sĩ Thái vì đã nhiệt tình tư vấn, đưa ra những phương án trị liệu và hỗ trợ chi phí tốt nhất dành cho bố tôi. 

Tôi rất biết ơn dịch vụ trả góp của ViDental đã giúp tôi giảm bớt gánh nặng tài chính. Quan trọng hơn hết là nhờ đó tôi cũng có thể để bố được sử dụng những dịch vụ tốt nhất. Cảm ơn bác sĩ Thái và nha khoa ViDental đã đồng hành cùng bố con tôi trên hành trình này”. 

Không chỉ có chị Linh, chú Đức cũng bày tỏ vô cùng biết ơn và cảm thấy may mắn vì đã gặp được bác sĩ Thái. Nhờ có bác sĩ Thái mà chú đã nhanh chóng hồi phục khả năng ăn nhai, sớm cải thiện sức khỏe của mình. 

Chúc mừng chú Đức vì đã có thể lấy lại hàm răng khỏe mạnh sau nhiều năm!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dr Thái Nguyễn Smile

Bác sĩ CKII Răng Hàm Mặt

Chuyên gia trồng răng Implant

An toàn - Hiệu quả - Không đau nhức

 • Đại sứ thương hiệu Mytis Arrow Implants System
 • Chứng chỉ cấy ghép Implant nha khoa - Cấp tại Los Angeles
 • Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Cộng sự chuyên môn của Chủ tịch và Phó chủ tịch Hiệp hội nha chu lâm sàng khu vực Kansi - Chuyên gia về Implant của ĐH Osaka
 • 25+ kinh nghiệm làm việc, đào tạo và dẫn dắt cho hàng trăm bác sĩ, phụ tá, điều dưỡng tại các bệnh viện quốc tế, nha khoa lớn
LiÊn hệ bác sĩ Thái tại đây

Bác sĩ Thái cam kết với cô chú anh chị

tooth
 • Dùng công nghệ hiện đại và an toàn
 • Trồng răng 1 lần, bền trọn đời
 • Cảm giác ăn, nhai như răng thật
 • Đẹp, thẩm mỹ
 • Giá tốt nhất thị trường, không phát sinh chi phí
 • Không dùng vật liệu kém chất lượng
 • Không gây tiêu xương
 • Không ảnh hưởng đến các răng xung quanh
 • Không gây biến chứng, tác dụng phụ
thumb

Để lại thông tin
Trợ lý bác sĩ liên hệ ngay sau 10 phút

phone Holine 24/7: 0987.933.309
Messenger
0987.933.309