Lê Thanh Liêm, 46 tuổi

46 tuổi, Phú Thọ

Tình trạng ban đầu: Mất răng toàn hàm

Thời gian: 3 tháng

Phác đồ điều trị: Implant All on 4

Hình ảnh trước khi sử dụng dịch vụ Hình ảnh sau khi sử dụng dịch vụ

Hình ảnh khách hàng

Câu chuyện khách hàng

5 năm trước tôi không may mất 4 răng cửa do tai nạn. Ban đầu tôi nghĩ chỉ mất có vài cái răng không vấn đề gì đâu nhưng tôi không ngờ những răng khác của tôi ngày càng yếu và rụng dần. Để khắc phục tình trạng này tôi đã dùng hàm giả trong 2 năm nhưng thật sự hàm giả có quá nhiều vấn đề. Chỉ mãi đến khi gặp được bác sĩ Thái, tình trạng mất răng của tôi mới được khắc phục hoàn toàn. Cuối cùng thì sau 5 năm tôi cũng đã có thể ăn uống bình thường trở lại.

Đối với tôi trồng răng cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao

“Thời điểm 5 năm trước khi bị tai nạn tôi đã nghe nói đến phương pháp trồng răng Implant. Tuy nhiên, khi đó ở chỗ tôi các cơ sở nha khoa chưa đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này. 

Hơn nữa, mặc dù không hiểu lắm về trồng răng nhưng tôi vẫn cảm thấy liên quan đến phải phẫu thuật thì dù thời gian dài hay ngắn cũng cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Thêm vào đó, tôi cho rằng chỉ mất 1 vài răng cũng không có gì đáng kể. Vì thế mà tôi mới không khắc phục tình trạng này. 

Nhưng tôi không ngờ được rằng việc để tình trạng mất răng kéo dài cũng khiến các răng khác của tôi yếu và rụng dần đi. Nhưng dù vậy, tôi vẫn chưa thật sự yên tâm với bất kỳ cơ sở nha khoa nào nên tôi đã quyết định dùng hàm giả tháo lắp.

Thời điểm đó, tôi nghĩ rằng hàm giả vừa tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh. Không cần phẫu thuật nên sẽ cực kỳ an toàn” – anh Liêm cho biết. 

Trên thực tế, mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm bởi vị trí mất răng khi không có lực ăn nhai tác động sẽ khiến xương quanh ổ răng nhanh chóng tiêu biến. Tình trạng tiêu xương kéo dài sẽ lan rộng ra các răng xung quanh khiến răng trở nên lỏng lẻo và rụng dần. 

“Quả thật đúng như bác sĩ Thái nói, mặc dù mất răng vẫn khiến tôi gặp khó khăn trong ăn uống nhưng tôi lại chưa thật sự quan tâm đến vấn đề này. Mãi cho đến khi cảm thấy răng mình bị lung lay tôi mới bắt đầu để ý. Tuy nhiên, lúc đó đã quá muộn. Đó chính là lý do khiến tôi phải dùng hàm giả suốt một thời gian dài.

Như tôi có chia sẻ trước đó, tôi cảm thấy việc cấy ghép, trải qua một ca phẫu thuật bắt buộc phải được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao. Phòng khám cũng phải an toàn, sạch sẽ. Nhưng thời điểm đó dù đã tìm hiểu nhưng tôi vẫn chưa cảm thấy ưng ý với bất kỳ nha khoa nào. Thêm vào đó, tôi nghĩ có hàm giả tức là có răng rồi thì sẽ không còn vấn đề gì nữa. Bác sĩ ở chỗ tôi cũng không tư vấn kỹ lưỡng cho tôi nên tôi đã rất yên tâm khi dùng hàm giả” – anh Liêm chia sẻ.

Anh Liêm trước khi trồng răng tại nha khoa ViDental
Anh Liêm trước khi trồng răng tại nha khoa ViDental

Trong suốt 25 năm làm nghề, tôi cũng gặp rất nhiều khách hàng giống như anh Liêm, đều cho rằng dùng hàm giả rồi thì sẽ không bị tiêu xương nữa. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp không phải là phương pháp điều trị dứt điểm tình trạng tiêu xương. Bởi dù dùng hàm giả nhưng xương hàm vẫn chưa có lực nâng đỡ nên xương hàm vẫn sẽ tiếp tục mất đi như bình thường. 

Nói về việc dùng hàm giả, anh Liêm cho biết thêm: mới đầu khi dùng hàm giả anh Liêm không cảm thấy có vấn đề gì nhiều. Mặc dù khả năng ăn nhai chưa được cải thiện nhưng hàm khá chắc chắn nên anh Liêm an tâm hơn rất nhiều.

“Tuy nhiên, tình trạng này diễn ra không được lâu. Dùng hàm giả một thời gian, do phải tháo ra để vệ sinh nhiều nên hàm dần trở nên lỏng lẻo. Đối với tôi việc dùng hàm giả mà luôn có cảm giác hàm sắp rơi ra còn khiến tôi lo lắng và tự ti hơn cả khi tôi đang bị mất 4 răng cửa.

Mỗi lần đi ăn hay đi chơi với bạn bè tôi đều cảm thấy lo lắng vì nếu hàm rơi ra thì các bạn sẽ thấy tôi đã bị mất răng hoàn toàn. Hình ảnh đó chắc chắn trông sẽ rất buồn cười. Sống với nỗi lo lắng đó khiến tôi dần dần ít gặp gỡ mọi người hơn. Tôi dường như chỉ đi làm rồi về nhà” – anh Liêm cho biết. 

Lựa chọn bác sĩ Thái là quyết định đúng đắn nhất của tôi

“Đợt này tôi đã đến lúc phải thay hàm giả khác vì thế tôi quyết định sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm các cơ sở nha khoa khác có kỹ thuật tốt về trồng răng để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này. 

Thật tình cờ là tôi được một đồng nghiệp ở công ty giới thiệu bác sĩ Thái. Vài năm trước chị đồng nghiệp của tôi cũng đưa bố đến trồng răng ở bác sĩ. Dù đã qua nhiều năm nhưng răng của chú vẫn phục hồi rất tốt. Nghe thấy thế tôi lập tức tình hiểu thêm về bác sĩ Thái và cơ sở nha khoa bác sĩ Thái đang làm việc.

Dù không có kiến thức chuyên môn nhưng tôi rất ấn tượng về công nghệ trồng răng từ tính. Tôi thấy báo chí cũng nói rất nhiều về công nghệ này nên tôi đã quyết định đặt lịch khám ở nha khoa ViDental nơi bác sĩ Thái làm việc” – anh Liêm chia sẻ.

Còn nhớ ngày đầu tiếp đón anh Liêm, anh đã không ngần ngại dành những lời khen cho cơ sở nha khoa của chúng tôi. Anh Liêm khi đó rất bất ngờ vì nha khoa đẹp và hiện đại hơn anh Liêm nghĩ. Tình cờ ngày anh Liêm ghé kiểm tra, tôi cũng chuẩn bị cấy ghép cho một ca implant khác. Vì thế, anh Liêm đã được chứng kiến toàn bộ quy trình từ lúc chúng tôi khử khuẩn phòng cấy ghép nên anh Liêm cũng yên tâm hơn phần nào. 

Anh Liêm sau khi được bác sĩ Thái trồng răng
Anh Liêm sau khi được bác sĩ Thái trồng răng

Kỹ thuật All on 4 giúp anh Liêm hồi phục hàm răng khỏe mạnh

Implant All on 4 là một trong những kỹ thuật khá tiên tiến. Tuy nhiên, so với cấy ghép đơn lẻ thì phương pháp này cần được thực hiện bởi những chuyên gia có tay nghề cao. 

Đổi lại, nếu thực hiện phương pháp này khách hàng mất răng toàn hàm sẽ hạn chế được việc phải cấy ghép quá nhiều. Nhờ đó, bệnh nhân có thể tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian. 

Như anh Liêm cũng có tìm hiểu từ trước, đối với tình trạng răng của anh Liêm tôi sẽ sử dụng thêm công nghệ trồng răng từ tính để đẩy nhanh quá trình lành thương sau phẫu thuật. 

Nhờ sự trợ giúp của nhiều công nghệ hiện đại, ca phẫu thuật của anh Liêm thuận lợi kết thúc sau 3.5 tiếng. 24h sau khi cấy ghép anh Liêm cũng được lắp hàm tạm để có thể thoải mái ăn nhai trong thời gian chờ implant tích hợp.

Có thể nói việc hồi phục của anh Liêm diễn ra vô cùng thuận lợi. Nhờ đó, anh Liêm có thể gắn mão sứ sau 3 tháng. Đến nay, sau khi trồng răng được hơn 1 năm, khả năng ăn nhai của anh Liêm gần như cũng được hồi phục hoàn toàn. 

“Sau khi trồng răng xong tôi cảm thấy bất ngờ nhất là hiệu quả thẩm mỹ. Tôi không ngờ răng giả mà vẫn có thể đẹp đến thế. Còn về khả năng ai nhai thì đúng thật là khỏi phải nói. Tôi gần như ăn được toàn bộ món ăn mình thích. Đối với tôi việc gặp được bác sĩ Thái đúng là vô cùng may mắn” – anh Liêm xúc động chia sẻ. 

Chúc mừng anh Liêm vì cuối cùng cũng lấy lại được khả năng ăn nhai của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dr Thái Nguyễn Smile

Bác sĩ CKII Răng Hàm Mặt

Chuyên gia trồng răng Implant

An toàn - Hiệu quả - Không đau nhức

 • Đại sứ thương hiệu Mytis Arrow Implants System
 • Chứng chỉ cấy ghép Implant nha khoa - Cấp tại Los Angeles
 • Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Cộng sự chuyên môn của Chủ tịch và Phó chủ tịch Hiệp hội nha chu lâm sàng khu vực Kansi - Chuyên gia về Implant của ĐH Osaka
 • 25+ kinh nghiệm làm việc, đào tạo và dẫn dắt cho hàng trăm bác sĩ, phụ tá, điều dưỡng tại các bệnh viện quốc tế, nha khoa lớn
LiÊn hệ bác sĩ Thái tại đây

Bác sĩ Thái cam kết với cô chú anh chị

tooth
 • Dùng công nghệ hiện đại và an toàn
 • Trồng răng 1 lần, bền trọn đời
 • Cảm giác ăn, nhai như răng thật
 • Đẹp, thẩm mỹ
 • Giá tốt nhất thị trường, không phát sinh chi phí
 • Không dùng vật liệu kém chất lượng
 • Không gây tiêu xương
 • Không ảnh hưởng đến các răng xung quanh
 • Không gây biến chứng, tác dụng phụ
thumb

Để lại thông tin
Trợ lý bác sĩ liên hệ ngay sau 10 phút

phone Holine 24/7: 0987.933.309
Messenger
0987.933.309