Chú Hoàng Văn Minh, 66 tuổi

66 tuổi, Hà Giang

Tình trạng ban đầu: Mất răng toàn hàm

Thời gian: 7 tháng

Phác đồ điều trị: Trồng Implant toàn hàm

Hình ảnh trước khi sử dụng dịch vụ Hình ảnh sau khi sử dụng dịch vụ

Hình ảnh khách hàng

Câu chuyện khách hàng

Mất răng lâu năm và dùng hàm giả tháo lắp khiến tôi gặp rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, những tình trạng này đã hồi phục hoàn toàn sau khi trồng răng Implant khiến tôi rất bất ngờ. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì đã gặp được bác sĩ Thái

Mất toàn bộ răng và những bất tiện không phải ai cũng biết

Thông thường những bệnh nhân chỉ mất một hoặc vài răng đã gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Tuy nhiên, có những trường hợp nặng hơn khiến bệnh nhân mất toàn bộ răng hàm khiến bệnh nhân chịu những ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe. 

Mất toàn bộ răng hay còn gọi là mất răng toàn hàm thường xảy ra do nhiều nguyên nhân như viêm lợi quanh răng trong thời gian dài, sâu răng khiến chân răng viêm nhiễm nặng nhưng không khắc phục sớm, gặp tổn thương nghiêm trọng ở vùng đầu và cổ… Bên cạnh đó, nhiều khách hàng khác của tôi sẽ giống chú Minh, mất răng toàn hàm do tuổi tác. 

Trên thực tế, răng cũng có cấu tạo giống với xương nên rất dễ thiếu canxi. Vì thế, theo thời gian, răng của người già sẽ gặp tình trạng lão hóa, khiến răng rụng dần. “Răng của tôi hồi đấy bị rụng khá nhanh. Chỉ trong thời gian ngắn răng gần như rụng hết toàn bộ, các răng còn lại thì lung lay khiến tôi rất bất ngờ. Tôi không nghĩ là việc có tuổi lại khiến tôi mất toàn bộ răng như thế” – chú Minh chia sẻ.

Mất toàn bộ răng khiến chú Minh gặp nhiều bất tiện
Mất toàn bộ răng khiến chú Minh gặp nhiều bất tiện

Nói thêm về tình trạng mất toàn bộ răng chú Minh cho biết, mất răng đã làm cuộc sống của chú xáo trộn rất nhiều. “Thói quen ăn uống của tôi gần như thay đổi hoàn toàn. Tôi dường như phải ăn chế độ khác hẳn với mọi người trong nhà. Bình thường khi con cháu đi làm hết thì không sao nhưng những ngày tụ họp gia đình dù vẫn ngồi ăn chung với mọi người nhưng tôi vẫn có cảnh giác tách biệt” – chú Minh nghẹn ngào chia sẻ.

Hàm giả tháo lắp gây nhiều bất tiện cho người mất răng lâu năm

Không chỉ ảnh hưởng đến ăn uống, đối với trường hợp của chú Minh, mất răng lâu ngày đã khiến chú Minh bị tiêu xương hàm khiến một bên mặt bị lệch. Chú Minh cho biết: “Ngày mới mất răng tôi nghĩ mất răng sẽ chỉ gây khó khăn trong ăn uống thôi nên lúc đó tôi đã chọn dùng hàm giả tháo lắp vì nếu muốn trồng răng tôi phải đi tận Hà Nội, khá xa và bất tiện cho tôi. 

Nhưng tôi không thể ngờ được rằng sau một thời gian, dù đã dùng hàm giả nhưng tôi vẫn bị lệch một bên mặt. Khả năng ăn nhai cũng không cải thiện được nhiều như tôi nghĩ. Sức khỏe của tôi vẫn bị ảnh hưởng do mất răng”. 

Mặc dù có chi phí thấp hơn các phương pháp khác, người dùng cũng có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh song hàm giả vẫn có nhiều bất tiện. Điểm bất tiện đầu tiên mà người dùng hàm giả có thể nhận biết chính là khả năng ăn nhai của hàm giả chỉ được 30% răng thật. Trên thực tế, khi dùng hàm giả, người mất răng toàn hàm vẫn cần hạn chế nhiều loại thức ăn.

Chưa kể đến việc do được làm bằng nhựa hoặc có móc làm bằng kim loại nên hàm giả kém thẩm mỹ hơn các phương pháp khác. Chất liệu của hàm giả tháo lắp cũng là lý do khiến người khác có thể nhận ra bệnh nhân đang dùng hàm giả. Điều này có thể khiến người giả tự ti khi giao tiếp. 

Chú Minh sau khi trồng răng Implant để cải thiện những bất tiện của hàm giả
Chú Minh sau khi trồng răng Implant để cải thiện những bất tiện của hàm giả

Bên cạnh đó, việc thường xuyên tháo lắp hàm để vệ sinh lâu dần sẽ khiến hàm giả trở nên lỏng lẻo, dễ rơi rớt, gây bất tiện cho người bệnh. Nghiêm trọng nhất là do không được khắc phục từ chân răng nên dùng hàm giả tháo lắp lâu ngày có thể khiến người mất răng toàn hàm bị tiêu xương. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng hóp má hoặc lệch một bên mặt giống chú Minh. 

Hành trình vượt hơn 300Km lấy lại hàm răng khỏe mạnh

Nói về quyết định đi Hà Nội để trồng răng chú Minh chia sẻ: “Mới dùng hàm giả được 2 năm tôi đã phải thay hàm mới. Đây đã là lần thứ 3 tôi cần thay hàm giả khác. Lần này khi đi khám bác sĩ cũng nói tình trạng lệch một bên mặt của tôi nghiêm trọng hơn do xương hàm đã bị tiêu khá nhiều. Bác sĩ cũng khuyên tôi nên trồng răng để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, do cơ sở nha khoa nơi tôi sống chưa đủ điều kiện nên để trồng răng tôi buộc phải đi Hà Nội.

Sau khoảng thời gian khá lâu phải sống với những bất tiện do hàm giả gây ra. Thêm vào đó, tôi cũng cảm thấy tình trạng tiêu xương đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe của mình. Chính vì thế, tôi đã quyết định sẽ thực hiện trồng răng Implant”. 

Nói thêm về việc lựa chọn nha khoa ViDental, chị Hoa (con gái chú Minh) cho biết: “Trước khi lựa chọn ViDental mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều cơ sở nha khoa khác nhau. Lý do khiến mình đặc biệt quan tâm đến ViDental chính là tay nghề của bác sĩ Thái và dịch vụ trả góp với lãi suất 0%. Tuy nhiên, điều thật sự khiến mình lựa chọn ViDental là những phản hồi rất tích cực từ khách hàng. 

Mặc dù đã lựa chọn nhưng thực ra mình vẫn khá lo lắng khi đưa bố đi trồng răng. Cho đến khi đến ViDental, được tận mắt thấy cơ sở vật chất của phòng khám và đặc biệt sau khi được nghe bác sĩ Thái tư vấn mình mới yên tâm hơn phần nào”. 

Đối với trường hợp của chú Minh, sau khi sử dụng máy chụp phim CT Cone Beam 3D để xác định tình trạng xương hàm của chú Minh tôi nhận thấy chú Minh đã bị tiêu xương hàm khá nặng. Vì vậy, tôi buộc phải cấy thêm xương trước khi trồng răng Implant cho chú Minh.

Hình ảnh chú Minh trước và sau khi trồng răng Implant
Hình ảnh chú Minh trước và sau khi trồng răng Implant

Do phần xương hàm ở các khu vực khác không đủ điều kiện nên chú Minh cần dùng xương nhân tạo. Điều này đã khiến thời gian trồng Implant của chú Minh lâu hơn bình thường 4 tháng vì cần đợi xương lành hẳn mới có thể cấy ghép. 

Khi xương lành và đã có thể cấy Implant tôi đã sử dụng công nghệ từ tính trồng răng từ tính để giúp chú Minh cảm thấy thoải mái trong quá trình cấy ghép. Công nghệ này cũng giúp đẩy nhanh quá trình lành thương, tăng tỷ lệ thành công X3 lần công nghệ trồng răng truyền thống. 

Nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ, chú Minh đã có thể gắn mão sứ sau 3 tháng. Gần một năm sau khi kết thúc quá trình cấy ghép Implant, tôi vẫn chưa ghi nhận bất kỳ dấu hiệu biến chứng nào. 

“Sau khi trồng răng xong điều khiến tôi vui và hạnh phúc nhất là lại có thể quây quần cùng gia đình ăn những bữa cơm ngon. Dường như sức khỏe của tôi cũng cải thiện hơn rất nhiều. Tôi thấy mình đỡ bị mệt mỏi, ngủ cũng ngon giấc hơn mọi khi. Cảm ơn bác sĩ Thái rất nhiều vì đã giúp tôi hồi phục được khả năng ăn nhai của mình” – chú Minh xúc động chia sẻ khi quay lại tái khám. 

Chúc mừng chú Minh vì cuối cùng đã hồi phục được khả năng ăn nhai của mình. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dr Thái Nguyễn Smile

Bác sĩ CKII Răng Hàm Mặt

Chuyên gia trồng răng Implant

An toàn - Hiệu quả - Không đau nhức

 • Đại sứ thương hiệu Mytis Arrow Implants System
 • Chứng chỉ cấy ghép Implant nha khoa - Cấp tại Los Angeles
 • Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Cộng sự chuyên môn của Chủ tịch và Phó chủ tịch Hiệp hội nha chu lâm sàng khu vực Kansi - Chuyên gia về Implant của ĐH Osaka
 • 25+ kinh nghiệm làm việc, đào tạo và dẫn dắt cho hàng trăm bác sĩ, phụ tá, điều dưỡng tại các bệnh viện quốc tế, nha khoa lớn
LiÊn hệ bác sĩ Thái tại đây

Bác sĩ Thái cam kết với cô chú anh chị

tooth
 • Dùng công nghệ hiện đại và an toàn
 • Trồng răng 1 lần, bền trọn đời
 • Cảm giác ăn, nhai như răng thật
 • Đẹp, thẩm mỹ
 • Giá tốt nhất thị trường, không phát sinh chi phí
 • Không dùng vật liệu kém chất lượng
 • Không gây tiêu xương
 • Không ảnh hưởng đến các răng xung quanh
 • Không gây biến chứng, tác dụng phụ
thumb

Để lại thông tin
Trợ lý bác sĩ liên hệ ngay sau 10 phút

phone Holine 24/7: 0987.933.309
Messenger
0987.933.309