Chú Tô Văn Điển, 83 tuổi

83 tuổi

Tình trạng ban đầu: Mất nhiều răng, viêm quanh chân răng

Thời gian: 2 tháng

Phác đồ điều trị: Trồng răng toàn hàm All - on 4

Hình ảnh khách hàng

Câu chuyện khách hàng

Tôi bị mất 2 cái răng hàm trong, mắc bệnh viêm nướu. Thế là tôi cũng chữa nhưng mỗi lần đến làm đau quá, không chịu được, tôi phải bỏ dở, không chữa nữa. Vì vậy mà tình trạng tôi nặng hơn, sau đó mới có 3-4 năm mà gãy nhiều răng như bây giờ.

“Suýt nữa tôi đã bỏ lỡ cơ hội được ăn nhai trở lại”

Tình trạng trước điều trị của chú Điển

Trong lúc tới nha khoa thăm khám và tư vấn, chú có chia sẻ rằng gần đây khi đi khám trở lại, bác sĩ tại nha khoa người quen nói chú cần tới bệnh viện lớn mới điều trị được. Thêm nữa, do tình trạng răng đã mất quá nhiều, khuyên chú nên tìm tới nha khoa trên thành phố để điều trị để đảm bảo chất lượng và tiện hơn trong quá trình phục hình.

Thế là, con trai chú tìm trên thành phố một nha khoa tốt để điều trị trồng răng. Khi tới thăm khám với tôi, chú rất hối hận khi để tình trạng nghiêm trọng như hiện tại, đôi lúc còn muốn buông xuôi để răng rụng hết rồi dùng hàm giả tháo lắp. Nhưng vì con khuyên ngăn mãi, chú lại đi điều trị. 

Con trai chú Điển sinh sống trên Hà Nội, tìm hiểu rất kỹ về nha khoa để đưa bố tới điều trị. Cậu ấy cũng từng nhắn tin trực tiếp và gọi điện với tôi để trao đổi về tình trạng của chú hiện tại. Biết nha khoa của tôi đảm bảo được điều kiện thực hiện các ca trồng răng phức tạp, đảm bảo thành công, máy móc tốt, đầy đủ và tôi trực tiếp thực hiện nên cậu con trai rất tin tưởng.

Về ý kiến của bệnh nhân, chú Điển nói: “Con trai tìm hiểu là tôi yên tâm rồi, lên tới đây gặp bác sĩ, trao đổi với bác sĩ, thấy phòng khám khang trang đầy đủ, tôi yên tâm thực hiện rồi bác sĩ ạ.” 

Hành trình tìm lại cảm giác ăn nhai

Sau khi nói chuyện, chia sẻ về tình trạng hiện tại của chú Điển, cùng với quá trình thăm khám và chụp phim. Tôi tư vấn cho chú và con trai nghe kỹ nhất về quá trình điều trị, các bước điều trị, loại trụ, loại mão sứ phù hợp. Hai bố con gật đầu tâm đắc và đưa ra quyết định lựa chọn dòng trụ Neodent, có khả năng tích hợp rất cao và cho độ chịu lực tốt, tuổi thọ bền chắc lâu dài. Đây cũng là dòng trụ mà phần lớn khách hàng khi đến điều trị tại nha khoa ViDental đã lựa chọn. 

Vậy là kế hoạch điều trị của tôi dành cho chú được bắt đầu ngay, phác đồ trồng răng toàn hàm All – on 4, cấy ghép 4 trụ Implant trên mỗi cung hàm. Quá trình thực hiện vô cùng thuận lợi, nhanh chóng nên ca cấy ghép hoàn thiện chỉ sau 1 ngày. May mắn ở đây cũng nhờ thể trạng của bệnh nhân tốt, kết hợp với quy trình cấy ghép khép kín, bám sát theo kế hoạch điều trị ban đầu nên không hề có vấn đề nào phát sinh.

Tình trạng của bệnh nhân qua phim chụp trước và sau quá trình điều trị

Tôi là một bác sĩ thích sự rõ ràng trong toàn bộ quá trình tư vấn. Chính vì thế, không chỉ đối với riêng một khách hàng nào, mà đối với ai tôi cũng sẽ tư vấn một cách cặn kẽ nhất. Có thể tư vấn 1 lần, 2 lần, thậm chí 3,4 lần cho cả người thân của bệnh nhân nghe. 

Mục đích của việc làm này mà tôi hướng đến nhằm giúp bệnh nhân và gia đình không chỉ có thể hiểu rõ về tình trạng, sẵn sàng về chi phí mà còn sẵn sàng về tư tưởng, tâm lý cũng như đặt sự tin tưởng vào tôi tuyệt đối. Vì tôi biết rằng, một bác sĩ khi nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhân sẽ có đủ tự tin vận dụng khả năng của mình để thực hiện tốt nhất, mang lại cho bệnh nhân một kết quả hài lòng nhất. 

Ngoài nhận định chủ quan của khách hàng về cơ sở vật chất của phòng khám, tôi cũng rất vui khi chú khách hàng và con trai đều hài lòng về quy trình thăm khám. Theo chia sẻ của cậu con trai, đây chính là điểm then chốt bạn ấy tin tưởng và lựa chọn điều trị trồng răng cho bố tại nha khoa ViDental ngay trong ngày. 

“Nếu có hối hận, tôi hối hận khi không chữa trị bệnh sớm hơn”

Kết quả điều trị đã thành công ngoài mong đợi khi cả quá trình thăm khám và cấy ghép chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày. Theo tôi đánh giá, dù bị viêm lợi lâu năm và mất nhiều răng, tuy nhiên mật độ xương của chú chưa bị loãng, xốp mà vẫn có thể đảm bảo cho việc cấy ghép. 

Để đảm bảo tốt nhất cho quá trình cấy ghép, tôi đã ứng dụng công nghệ trồng răng từ tính. Việc sử dụng máy từ tính OsseoTouch trong cấy ghép và công nghệ lành thương bằng kháng thể tự thân sẽ giúp toàn bộ quá trình cấy ghép được nhẹ nhàng, nhanh chóng, mức độ lành thương cũng nhanh hơn. Nhờ vậy, sau 2 tháng điều trị, chú đã được lắp mão sứ, chính thức hoàn thiện ca trồng răng Implant. 

Chú Điển cũng chia sẻ lại cảm nhận của chú sau quá trình trồng răng với tôi:

“Quá trình êm hơn tôi nghĩ! Vì tiêm tê nên tôi không có cảm giác về đau hay khó chịu trong suốt hơn 2 tiếng nằm trên ghế.

Trồng xong, tôi được uống thuốc giảm đau và chăm sóc ngay, các bạn nhân viên nhiệt tình lắm. Về nhà sinh hoạt cũng không bị đảo lộn nhiều và cảm giác đau cũng vơi đi nhanh chóng, chỉ sau vài ngày là hết.

Bây giờ, lắp răng xong rồi, nhai được rồi, tôi chỉ thấy vui thôi bác sĩ ạ, không biết nói sao với niềm vui này.”

Thay đổi tích cực cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt của bệnh nhân Tô Văn Điển

Sau khi được điều trị thành công và hoàn toàn hài lòng như hiện tại, chú thực sự muốn gửi gắm niềm vui này tới những ca bệnh khác, những cô chú bạn bè đang mất răng. Chú có nói với tôi rằng có răng khỏe rồi, về quê sẽ khuyên họ hàng, bạn bè ai mất răng thì nên trồng ngay. Bên cạnh đó, phải chủ động chăm sóc và chữa các bệnh răng miệng càng sớm càng tốt, tránh tình trạng diễn biến nặng hơn và chú sẽ dùng chính trường hợp của mình làm ví dụ cảnh tỉnh. 

Cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của chú Điển trong suốt thời gian điều trị. Nhờ đó mà chú đã chiến thắng căn bệnh viêm nha chu, có lại hàm răng khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống. 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dr Thái Nguyễn Smile

Bác sĩ CKII Răng Hàm Mặt

Chuyên gia trồng răng Implant

An toàn - Hiệu quả - Không đau nhức

 • Đại sứ thương hiệu Mytis Arrow Implants System
 • Chứng chỉ cấy ghép Implant nha khoa - Cấp tại Los Angeles
 • Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Cộng sự chuyên môn của Chủ tịch và Phó chủ tịch Hiệp hội nha chu lâm sàng khu vực Kansi - Chuyên gia về Implant của ĐH Osaka
 • 25+ kinh nghiệm làm việc, đào tạo và dẫn dắt cho hàng trăm bác sĩ, phụ tá, điều dưỡng tại các bệnh viện quốc tế, nha khoa lớn
LiÊn hệ bác sĩ Thái tại đây

Bác sĩ Thái cam kết với cô chú anh chị

tooth
 • Dùng công nghệ hiện đại và an toàn
 • Trồng răng 1 lần, bền trọn đời
 • Cảm giác ăn, nhai như răng thật
 • Đẹp, thẩm mỹ
 • Giá tốt nhất thị trường, không phát sinh chi phí
 • Không dùng vật liệu kém chất lượng
 • Không gây tiêu xương
 • Không ảnh hưởng đến các răng xung quanh
 • Không gây biến chứng, tác dụng phụ
thumb

Để lại thông tin
Trợ lý bác sĩ liên hệ ngay sau 10 phút

phone Holine 24/7: 0987.933.309
Messenger
0987.933.309